สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สวยที่สุด ต้องไปซักครั้งในชีวิต

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวนสนบ่อแก้ว

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สวยที่สุด ต้องไปซักครั้งในชีวิต

สวนสนบ่อแก้ว สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ควรหาโอกาสเดินทางไปสัมผัสความสวยงามและบรรยากาศโรแมนติก โดยทิวทัศน์ที่งดงามเสมือนนามิในประเทศเกาหลี จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนไม่ควรพลาดต้องหาเวลามาเยือนให้ได้สักครั้ง

สวนสนบ่อแก้ว นามิเมืองไทยแหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับความสวยงามของสวนสนบ่อแก้วหรือนามิเมืองไทยเป็นแหล่งที่เที่ยวเชียงใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่  โดยอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กม. เป็นจุดท่องเที่ยวขึ้นชื่อมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นพื้นที่ทดลองในการปลูกสนภูเขาชนิดต่าง ๆ โดยมีสายพันธุ์มาจากต่างประเทศทั้ง แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย ไต้หวัน เพื่อต้องการนำมาปลูกในเขตพื้นที่ป่าโทรมบนดอยทางภาคเหนือโดยมีอายุเฉลี่ยประมาณ 40 ปี เพราะเริ่มทดลองปลูกตั้งแต่ พ.ศ. 2509-2510 จำนวนหลายพันต้นที่ปลูกเรียงเป็นระเบียบบนเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ ทำให้เห็นป่าสนกว้างและสภาพอากาศของที่นี่มีความชื้นและเย็นตลอดทั้งปีในช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเดินทางมาพักผ่อนจะเป็นช่วงหน้าหนาวเพราะทุกท่านจะได้สัมผัสกับอากาศความหนาวเย็นและมีหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่จึงเป็นบรรยากาศความสวยงามอย่าง

ใครชอบถ่ายภาพต้องที่สวนวนบ่อแก้วสถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้วเป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้าที่อื่นแน่นอน หากใครเป็นคนที่ชอบการถ่ายภาพต้องไม่พลาดเพราะที่แห่งนี้มีมุมสวย ๆ บรรยากาศแสนจะโรแมนติกให้ร่วมถ่ายภาพตลอดเส้นทาง แม้ว่าการเดินทางมาเยือนที่นี่ในช่วงบ่ายก็ยังมีอากาศที่เย็นสบายและมีแสงแดดอ่อน ๆ สาดส่องเข้ามาทำให้เกิดแสงเหมาะสมในการถ่ายภาพลั่นชัตเตอร์ไว้เป็นที่ระลึกได้อย่างดี จนทำให้หลายคนเรียกว่าเป็นนามิของไทย อีกทั้งยังเป็นสถานที่หลายคนนิยมเดินทางมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นจำนวนมาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมต่อการเดินทางมาเป็นคู่หรือกลุ่มเพื่อนเพราะคุณจะถ่ายภาพไม่ซ้ำแอคกันเลยทีเดียว หากมาเป็นครอบครัวก็มีความสุขไปอีกแบบ

สำหรับใครที่มีความชอบในการเดินทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติต้องไม่พลาดที่สวนสนบ่อแก้วสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโรแมนติกคล้ายกับนามิประเทศเกาหลี ทำให้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็สามารถสัมผัสบรรยากาศความสดชื่นและอบอวนไปด้วยความโรแมนติก รวมถึงมีจุดพักผ่อนให้ทุกท่านสามารถนั่งพักพิงก่อนเดินทางกลับกับสนามหญ้าเขียว ๆ ที่นั่งเอนกายผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อย่างดีที่สุด

ตำแหน่ง พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/JAj8E4AvzFU2

สถานที่ตั้ง : ตำบล บ่อหลวง อำเภอ ฮอด เชียงใหม่ 50240

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]