สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ใช่ดอย มีที่ไหนบ้าง?

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ผาช่อ

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ใช่ดอย มีที่ไหนบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนที่นึกถึงสถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ อาจจะเป็นดอย น้ำตกหรือเข้าสู่ป่าธรรมชาติ ซึ่งที่ ผ่าช่อ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอดอยหล่อ อุทยานแห่งชาติแม่วาง โดยเป็นความงามที่มีความแตกต่างจากทั่วไปสร้างความรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคในอดีต

โลกดึกดำบรรพ์ ผ่าช่อ แหล่ง ท่องเที่ยวเชียงใหม่

หากต้องการสัมผัสความสวยงามที่มีความอัศจรรย์ตาแหล่งท่องเที่ยวผาช่อเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเช็คอินถ่ายภาพเป็นที่ระลึกจำนวนมาก ด้วยความน่าสนใจของผ่าช่อเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันสวยงามที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝนทำให้เกิดแผ่นดินจากความเชื่อกันว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นทางเดินของน้ำแม่น้ำปิงจากการสังเกตของก้อนหินกรวดหินกลม และพบว่ามีการกระจายทั่วพื้นที่เป็นจำนวนมากอีกทั้งมีเนื้อดินจำนวนมาก และต่อมาที่คาดว่าทางเดินน้ำนั้นเปลี่ยนทิศทางไปจากเดิมและมีการยกตัวเนินดินสูงขึ้นจนกลายเป็นเนินเขาเมื่อเวลาที่ผ่านมาหลายร้อยปีจึงกลายเป็นหน้าผาที่มีรูปร่างแปลกตาแตกต่างจากทั่วไปโดยมีระดับความสูงประมาณ 30 เมตร โดยมีลักษณะคล้ายกับแพะเมืองผีในจังหวัดแพร่ทำให้รู้สึกราวกับว่าเราได้หลุดเข้ามายังยุค

ความน่าสนใจของผ่าช่อสถาน ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

สำหรับการเดินทางมายังผาช่อสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่มีความน่าสนใจ ตลอดเส้นทางจะมีป้ายบอกถึงสิ่งต่าง ๆ ถือว่าเป็นจุดเรียนรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่เรียงรายเช่น ทรายแป้ง ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจโดยมีลักษณะเนื้อฝุ่นทรายละเอียดคล้ายกับแป้งสีชมพูที่มีความสวยงามและมีความแตกต่างจากที่อื่นและสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในไทยที่สำคัญดูได้แต่ตาห้ามจับและมีป้ายเตือนอย่างชัดเจน จุดชมวิวกลุ่มเสาโรมัน เป็นจุดที่ได้รับความสนใจและถูกถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก  รวมถึงมีจุดชมวิวที่เรียกว่า ฮ่อมกองกีด ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดูเหมือนกับเป็นโลกย้อนยุคเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว สำหรับการเดินทางมาเที่ยวผ่าช่อต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายให้สมบูรณ์

จุดชมวิวกลุ่มเสาโรมัน เป็นจุดที่ได้รับความสนใจและถูกถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก  รวมถึงมีจุดชมวิวที่เรียกว่า ฮ่อมกองกีด ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดูเหมือนกับเป็นโลกย้อนยุคเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว หากต้องการได้ภาพถ่ายที่สวยงามในทุกช็อตแนะนำว่าควรเดินทางมายังช่วงเช้าเท่านั้น หากเป็นเวลาที่สายหรือบ่ายอาจทำให้ร้อนและภาพถ่ายจะได้ภาพย้อนแสงและเสียเวลาในการเดินทาง รวมถึงการเตรียมเช็คสภาพดินฟ้าอากาศให้ดีก่อนออกเดินทาง

ตำแหน่ง พิกัด GPS : ที่เที่ยวเชียงใหม่ ผาช่อ https://goo.gl/maps/dWUeDEUk9kL2

สถานที่ตั้ง : Unnamed Road, ตำบล สันติสุข อำเภอ ดอยหล่อ เชียงใหม่ 50160

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
จุดชมวิวสวย
ศึกษาธรรมชาติ
สถานที่ท่องเที่ยว
สถานที่ยอดนิยม
อากาศหนาว
Average