สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ เกี่ยวกับธรรมชาติที่ฮ็อตทุกซีซั่น

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ เกี่ยวกับธรรมชาติที่ฮ็อตทุกซีซั่น

ดอยอินทนนท์ยอดดอยมีความสูงอันดับหนึ่งในไทยและติดอันดับสถาน ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่ใครต่างนึกถึงและเดินทางมาเยือน โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ได้รับความสนใจจากผู้คนที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวชมความงามทางธรรมชาติ

จุดเช็คอินยอดฮิตของดอยอินทนนท์แหล่ง ท่องเที่ยวเชียงใหม่

สำหรับการเดินทางมาเยือนดอยอินทนนท์แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนมักจะเลือกเดินทางมาตลอดโดยมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและขึ้นชื่อ เมื่อเดินทางขึ้นมายังดอยต้องไม่พลาดเช็คอินที่ พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ หากเดินทางมาถึงดอยก็ต้องแวะสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกทั้งบรรยากาศสวยงาม มีการปลูกดอกไม้จำนวนมาก และมีมุมสวย ๆ ให้ร่วมถ่ายภาพจำนวนมาก ก่อนจะเดินทางไปต่อยังสถานที่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมความสวยงามและบรรยากาศ หากมาช่วงเช้าจะมีบรรยากาศดีมากและมีไอหมอกกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงเช่น กิ่วแม่ปาน , สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ,  น้ำตกแม่ยะ ,จุดชมวิว และอี่น ๆ อีกมากมาย สามารถเดินทางแวะชมได้ตลอดรายทางคุ้มค่ามากที่สุดเมื่อขึ้นมายังดอยอินทนนท์แห่งนี้

ช่วงเวลาแห่งการเดินทางมายังดอยอินทนนท์ สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางมายังดอยอินทนนท์สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เชื่อว่าใคร ๆ ก็เลือกที่จะเดินทางมายังช่วงหน้าหนาวหรือปลายปีเท่านั้น ซึ่งความจริงไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนของปีสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอด หากเป็นช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมแม้ว่าที่อื่นอาจจะร้อนอบอ้าว แต่สำหรับที่นี่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่จะมีอากาศเย็นกำลังดี ท้องฟ้าสดใส หากเป็นเดือนมิถุนายนถึงกันยายน จะมีฝนตกชุกแต่ก็สัมผัสกับทะเลหมอก ส่วนช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวเพราะอากาศจะเย็นลงมาก หากเป็นเวลาต้นปีจะมีอากาศเย็นมากทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเทียว อีกทั้งดอกไม้เมืองหนาวเวลานี้จะออกดอกเบ่งบานสวยงามอย่างมาก และสัมผัสทะเลหมอกจำนวนมากแม้ว่าเป็นเวลาสายยังเห็นหมอกลอยจาง ๆ และสัมผัสความมหัศจรรย์ของแม่คะนิ้ง

สำหรับการเดินทางมายังสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ดอยอินทนนท์แนะนำว่าควรเตรียมความพร้อมเรื่องเครื่องแต่งกายที่ให้ความอบอุ่น ยาประตัว  ครีมบำรุงผิว หมวก ผ้าพันคอ เป็นสิ่งที่ควรมีติดตัวไปไว้ใช้ ส่วนใครที่นอนค้างแรมบนยอดดอยต้องเตรียมพร้อมเรื่องอาหารหรือเช็คช่วงเวลาสภาพอากาศให้ดีก่อนออกเดินทางเพื่อลดความเสี่ยงและอันตรายในการเดินทางขึ้นลงดอยหากปราศความชำนาญเส้นทาง

ตำแหน่ง พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/KzLoRVDPtk32

สถานที่ตั้ง : ตำบล บ้านหลวง อำเภอ จอมทอง เชียงใหม่ 50270

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]