สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก สัมผัสไอหมอกยามเช้า

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก สัมผัสไอหมอกยามเช้า

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถาน ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิตพร้อมเดินทางสัมผัสทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นลงได้อย่างโรแมนติกชมบรรยากาศความงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์และความหนาวเย็นเคล้าเสียงนกน้อยใหญ่ขับร้องจำนวนมาก

มนต์แสน่ห์แห่งอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแหล่ง ท่องเที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางท่องเที่ยวหน้าหนาวแหล่งที่เที่ยวเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดนิยมและการเดินทางขึ้นเขา ขึ้นดอย ได้รับความสมใจด้วยดีมาตลอด และอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะต่อการเดินทางมาสัมผัสไอหมอกยามเช้าหรือจะนั่งชมกระอาทิตย์ขึ้นลง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่พลาด ด้วยสภาพอากาศทั่วไปเป็นเขตทุ่งหญ้าสะวันนา แต่เมื่อหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศเย็นสบาย สายหมอกอบอวนตลอดเวลาทำให้นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเลือกเดินทางมาพิสูจน์ความหนาวเย็นและบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ที่มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ไปไกลสุดสายตาและปกคลุมด้วยทะเลหมอกส่วนใครที่ต้องการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก็ต้องมายังดอยกิ่วลมถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ได้สวยงามที่สุด หากใครรักความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ต้องไม่พลาดเดินทางมายังที่แห่งนี้

จุดชมวิวและน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถาน ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้รับความนิยมสูงทำให้มีนักเดินทางเข้ามาตั้งแคมป์พักแรมและมีจุดชมวิวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น ดอยกิ่วลม เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามที่สุดและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก สามารถเดินทางมาเที่ยวชมในช่วงเช้าจะมีทะเลหมอกจำนวนมากรับชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างงดงาม  ส่วนจุดชมวิวดอยช้าง เป็นอีกหนึ่งจุดที่สัมผัสทะเลหมอกได้ชัดเจน ความงดงามของธรรมชาติที่สลับซับซ้อนของดอยสามหมื่น ดอยสันห้วยรู ส่วนน้ำตกที่น่าสนใจยังมีน้ำตกห้วยดัง , น้ำตกแม่เย็น นอกจากนี้ความสมบูรณ์ของผืนป่ามี สัตว์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเช่น ไก่ป่า ไก่ฟ้า นกแห้ว นกขุนทอง นกเหยี่ยว  กวาง หมี เก้ง เลียงผา หมูป่า และอื่น ๆ มากมาย จึงแสดงให้เห็นว่าเขตพื้นที่อุทยานแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากเหมาะสมต่อการเดินทางมาพักอย่างมาก

สำหรับจุดเด่นของการเดินทางมาเที่ยวยัง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่สามารถเดินทางขึ้นมาพักค้างแรมอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงการเดินทางแวะเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ที่มีกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ ทำให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมร่วมสนุกหลายอย่างจึงช่วยให้ทริปการเดินทางครั้งนี้ไม่น่าเบื่อ สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทั้งแบบครอบครัวและค่ารักหรือกลุ่มเพื่อนฝูงได้เช่นกัน

ตำแหน่ง พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/GzXdp9mdLCB2

สถานที่ตั้ง : ตำบล กื้ดช้าง อำเภอ แม่แตง เชียงใหม่ 50150

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]