สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงตรุษจีน ควรไปที่ไหนดี ?

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติออบหลวง

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงตรุษจีน ควรไปที่ไหนดี ?

หน้าผาจูบกัน อุทยานแห่งชาติออบหลวงเป็นสถาน ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่มีความน่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่คนไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่เรื่องความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนแน่นอนเปี่ยมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์

ความสวยงามของหน้าผาจูบกัน อุทยานแห่งชาติออบหลวง ที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับความสวยงามของหน้าผาจูบกัน แหล่งที่เที่ยวเชี่ยงใหม่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวน้อยคนนักจะรู้จักดังนั้นหากจะหนีความวุ่นวายในเมืองเดินทางมาพักผ่อนได้สะดวก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวงเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำแจ่ม มีความโดดเด่นคือช่องแคบเขาขาด โดยมีลำน้ำแม่แจ่มที่ไหลเซาะผ่านช่องหินอยู่ด้านล่างทำให้มีลักษณะคล้ายกับคนจูบกันเป็นจุดเด่นที่ชวนให้หลายคนเดินทางมาถึงต้องได้ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันทุกคน ทั้งนี้ระยะของหน้าผามีความลึกถึงระดับผิวน้ำประมาณ 32 เมตร ส่วนที่แคบที่สุดเพียงแค่ 2 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ด้านบนหน้าผาจะมีสะพานช่องเขาขาดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจในมุมสูง เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวในช่วงต้นปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก เพราะผืนป่าที่ผลัดใบกลับมาเขียวขจีอีกครั้ง

กิจกรรมที่น่าสนใจของหน้าผาจูบกัน สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

            กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมายังหน้าผาจูบกัน สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเจ้าหน้าที่อุทยานจัดให้กับนักท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ การผจญภัยการล่องแก่ง เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมากโดยเป็นการล่องไปตามแม่น้ำแม่แจ่ม ท่ามกลางความงดงามของป่าไม้ธรรมชาติที่สลับกับโขดหินกลางแม่น้ำ เป็นกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นอย่างมากสำหรับระยะทางในการล่องประมาณ 12 กม.  หากใครไม่ชอบการผจญภัยสามารถเดินศึกษาธรรมชาติเพราะมีผู้ชำนาญทางให้ความรู้ตลอดการเดินทางสำรวจรับรองปลอดภัย และการปั่นจักรยานเสือภูเขา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจสามารถศึกษาธรรมชาติและผจญภัยไปพร้อมกันได้อย่างดี หากไม่ต้องการทำอะไรเลยก็นอนพักผ่อนฟังเสียงน้ำไหล เสียงนก ดื่มด่ำกับธรรมชาติบริเวณจุดพักกางเต็นท์ได้เช่นกัน

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หน้าผาจูบกัน สามารถเดินทางเข้ามาพักผ่อนชมความสวยงามของธรรมชาติได้ตลอด รับรองมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกหลากหลาย หากใครยังไม่รู้ว่าตรุษจีนปีนี้ไปไหนดีแนะนำว่าที่นี่จะทำให้คุณไม่ต้องเบียดเสียดผู้คนจำนวนมาก หากต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่และที่นี่ตอบสนองความต้องการของทุกท่านได้อย่างดีที่สุดและเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้โดยง่าย

ตำแหน่ง พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/WpQLKWfvjmt

สถานที่ตั้ง : 6GWC+55 ตำบล บ้านแปะ อำเภอ จอมทอง เชียงใหม่

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]