สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในตัวเมือง นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ

สถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ในตัวเมือง นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

สำหรับใครที่เดินทางมายังสถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ หากไม่ได้เดินทางแวะเข้าเยี่ยมชมถนนคนเดินทางท่าแพจะถือว่าเดินทางมาเที่ยวไม่ครบ เพราะถือว่าเป็นถนนคนเดินแห่งแรกของไทยที่มีของขายจำนวนมากทั้งอาหารและของฝากที่ของระลึก

ช้อปสนุกกับถนนคนเดินท่าแพ ที่เที่ยวเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่เปิดให้ขายทุกวันอาทิตย์ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าทั้งอาหารการกินเลือกซื้อหาได้ตลอดสายเริ่มตั้งแต่ประตูท่าแพไปจนถึงถนนราชดำเนินและมีทางแยกทั้งซ้ายเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ถือว่าเป็นถนนคนเดินที่มีขนาดความยาวมากสุดของไทยและเป็นแห่งแรกที่กำเนิดขึ้น สำหรับใครที่ชอบสินค้าพื้นเมืองหรือสินค้าแฮนด์เมคที่นี่มีให้เลือกจับจ่ายจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งแหล่งเลือกซื้อสินค้าของฝากที่ระลึกไว้ฝากคนรู้ใจหรือเพื่อนสนิทได้จำนวนมาก ส่วนใครที่ต้องการอาหารทานเล่นมีให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมืองหรือเครื่องดื่มเลือกซื้อได้ตลอดทาง เชื่อว่าใครเดินทางมายังถนนคนเดินแห่งนี้ไม่มีใครไม่เสียเงินเพราะตลอดเส้นทางการเดินชมมีแต่ของเย้ายวนใจให้เลือกซื้อหาจำนวนมาก

กิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจบนถนนคนเดินท่าแพ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

การท่องเที่ยวที่ถนนคนเดินท่าแพซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ได้รับความนิยมสูงและมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่างเช่นวงดนตรีเปิดหมวกซึ่งมีหลายจุดทั้งการแสดงของผู้พิการทางสายตา หรือเหล่านักศึกาษาเพื่อหาทุนการเรียนหรือช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ บางจุดจะเป็นการร้องรำโชว์เพิ่มสีสันให้การเดินท่องเที่ยวสนุกน่าตื่นตายิ่งขึ้น สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่ถนนคนเดินท่าแพจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติจำนวนมาก ในการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ไม่แนะนำว่าให้เดินทางด้วยการขับรถมาจอดเพราะว่าหาที่จอดรถได้ยาก ควรเลือกเดินทางโดยการใช้รถประจำทางจะเป็นวิธีที่สะดวกมากที่สุดช่วงเวลาที่น่าเดินเที่ยวมากสุดคือช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไปเพราะคนยังไม่เยอะสามารถเดินจับจ่ายมองเห็นได้ชัด หากเป็นเวลาพลบค่ำจะมีแสงสีที่น่าสนใจแต่คนอาจจะเยอะกว่า

สำหรับการเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สามารถท่องเที่ยวในเมืองได้ไม่ยาก เพราะถนนคนเดินท่าพำถือว่าแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายคนต้องเดินทางมาช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าของฝากของที่ระลึกกันเป็นจำนวนมากรับรองว่าคุณอาจจะช้อปจนลืมตัวกระเป๋าแน่นอน

ตำแหน่ง พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/6H9Kkh8wwbS2

สถานที่ตั้ง : ถนน ราชดำเนิน ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]