เทคโนโลยีรถยนต์ ใน อนาคต TECHNOLOGY CAR

blank

เบาะรถยนต์ตรวจจับสุขภาพ ช่วยเตือนเรื่องความเครียด

เบาะรถยนต์ตรวจจับสุขภาพ (The Active Wellness seat) ที่ช่วยตอบโจทย์ของการใช้งานในขณะกำลังเดินทางได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือชายก็มีความเครียดด้วยกันทั้งหมด ทั้งนี้การใช้รถใช้ถนนไม่จำเป็นต้องมีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจไม่ได้หมายถึงเรื่องความพร้อมของรถยนต์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว ซึ่งการใช้รถไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือผู้ชำนาญอาจมีปัญหาหรือความตึงเครียด ความเมื่อยล้าเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว จึงทำให้การคิดค้นเบาะรถยนต์ตรวจสุขภาพนี้ขึ้นมาช่วยสแกนความรู้สึกและอารมณ์ของทุกคนในช่วงเวลานั้น ๆ เพื่อความปลอดภัยและรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี

สำหรับเบาะนั่งหรือเก้าอี้ไฮเทคตัวนี้จะช่วยเตือนเมื่อคนขับรู้สึกถึงความเครียด โดยเป็นระบบสัญญาณการแจ้งเตือนเมื่อพบว่าผู้ใช้รถรู้สึกเครียดหรือมีท่านั่งเดิม ๆ หากระบบอัจฉริยะตรวจสอบพบก็จะมีการเตือนเพื่อให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายความเครียดหรือความเมื่อยล้าจากการเดินทาง โดยเป็นสัญญาณเตือนที่ปรากฎขึ้นที่แผงควบคุมเป็นความร่วมมือศูนย์วิจัยการออกแบบมหาวิทยาลัย Stanford และ ของบริษัทผู้ผลิต Faurecia สำหรับเบาะสุขภาพนี้ถือว่าเป็นช่วยรักษาเรื่องความปลอดภัยได้อย่างดี เพื่อให้ทุกการเดินทางมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เป็นเทคโนโลยีที่หลายคนคงชื่นชอบอีกทั้งยังช่วยตรวจสอบเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีความสามารถที่จะขับรถเดินทางต่อไปได้ เมื่อใดที่รู้สึกง่วงหรือรู้สึกล้าในเวลาใดเก้านี้จะช่วยปลุกคุณให้ตื่นตัวได้ตลอดเวลา

นอกจากจะเป็นเบาะนวดแล้วหากระบบเซ็นเซอร์ที่เบาะยังสามารถตรวจจับได้ว่าผู้ใช้รถมีพลังงานเหลือน้อยมากเท่าใดหรือใกล้จะหมดลงหรือมีความอ่อนล้ามากเท่าใด ทั้งนี้เป็นระบบอัจฉริยะที่ช่วยตอบสนองความพร้อมของร่างกาย ทั้งนี้เป็นระบบที่ทันสมัยการแจ้งเตือนมีผลทำให้ผู้ขับรถสามารถตื่นตัวในทุกการขับขี่โดยไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งนี้เป็นความพิเศษที่คาดว่าจะถูกนำมาติดตั้งในรถยนต์รุ่นใหม่มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถหรือใช้ถนนร่วมทางได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Mr. Olaf Biedermann ประธานบริษัท Faurecia Automotive ที่ได้เปิดเผยถึงความพร้อมและคุณสมบัติเฉพาะตัวของเบาะนั่งอัจฉริยะนี้มีส่วนช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้ลดน้อยลง โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางไกลเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จึงมีส่วนช่วยให้การเดินทางของทุกคนมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น

ซึ่งคาดว่าในอีกไม่นานจะได้เห็นผลเป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้น เพื่อปกป้องคุ้มครองผู้โดยสารและคนขับรถให้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยและสนุกกับการเดินทางได้มั่นใจว่าคุณจะตื่นตัวตลอดเส้นทางของการเดินทางได้ดี


 

blank

นวัตกรรมรถยนต์ Mobileye เพิ่มความปลอดภัยในการควบคุมรถ

นวัตกรรมรถยนต์ Mobileye เป็นระบบที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกท่านสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยด้วยรูปร่างที่มีความคล้ายกับกล้องส่องทางไกล เป็นลักษณะเหมือนกับเซนเซอร์ที่มีการประมวลผลในการเคลื่อนที่เหมาะสมที่สุดและสามารถแจ้งเตือนเราได้อย่างดีในกรณีที่ผู้ขับเกิดรู้สึกง่วงและยังช่วยประมวลผลการเคลื่อนที่ให้รู้สึกเหมาะสมเพื่อความปลอดภัยและทั้งผู้ใช้รถใช้ถนนทำให้ปลอดภัยและมั่นใจในทุกการขับขี่ เป็นนวัตกรรมรถยนต์ที่หลายคนอุ่นใจตลอดการโดยสารทั้งใกล้และไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เริ่มต้นขับรถใหม่ ๆ หรือยังไม่คุ้นชินจะเป็นอุปกรณ์ที่คู่ควรนำมาใช้งานมากที่สุดเหมือนกับมีตาวิเศษที่ช่วยสแกนความปลอดภัยรอบด้าน

Mobileye จะเป็นเหมือนกับเซ็นเซอร์ที่มีความสามารถในการช่วยตรวจจับวัตถุที่อยู่รอบ ๆ รถของทุกท่านทั้งนี้เป็นระบบของการตรวจจับที่มีส่วนช่วยสแกนความปลอดภัยและยังช่วยประมวลผลของการเคลื่อนไหวในรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งที่เคลื่อนไหวได้เรียกได้ว่ามีความแม่นยำอย่างมากและเหมาะสมต่อการใช้งานในยุคปัจจุบันนี้อย่างมาก เพราะเมื่อใดที่มีรถค่อมเลนพุ่งตรงมาหาคุณหรือมีรถที่ขับนอกเลนมีความเสี่ยงต่อการเฉี่ยวชนหรือมีความเสี่ยงในด้านการเกิดอุบัติเหตุ เพราะอุบัติเหตุล้วนเกิดขึ้นได้จากตัวเองหรือบุคคลอื่น หรือแม้แต่การส่งสัญญาณแจ้งเตือน หรือมีความรู้สึกว่าตนเองง่วงขึ้นมา ทำให้ระบบจะมีการกำหนดความเร็วที่เหมาะสมหรือการชะลอระดับความเร็วในอัตราคงที่ช่วยลดอุบัติเหตุได้ดี รวมถึงการอ่านสัญญาณไฟจราจรให้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อต้องการลดหรือเลี่ยงอุบัติเหตุให้กับทุกท่านและผู้ใช้ถนนร่วมกับคุณ ช่วยลดความกังวลใจให้กับทุกท่านได้อย่างดี

สำหรับรูปร่างการติดตั้งที่มีขนาดเล็กไม่เปลืองพื้นที่บริเวณคอนโซลหน้า ทั้งนี้มั่นใจได้ว่าการติดตั้งไม่บดบังทัศนวิสัยการมองเห็นแน่นอน ด้วยคุณภาพของเครื่องที่มีระบบการประมวลผลที่มีความเร็วแม่นยำช่วยให้การควบคุมความเร็วของการเดินทางให้สมดุล ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรใช้งานอย่างมาก ยิ่งเป็นการเดินทางในเมืองการจราจรคับคั่งจะช่วยให้ทุกท่านเปรียบเหมือนมีผู้ช่วยในการดูเส้นทางอีกคนนั่งอยู่ในรถ ในการมองเส้นทางบางครั้งเมื่อเจอกับทางแยกอาจทำให้การตัดสินใจในบางครั้งล่าช้าหรือมองในจุดที่เป็นมุมอับไม่เห็นถี่ถ้วน เมื่อติดตั้งเจ้าอุปกรณ์นี้จะถือว่าเป็นผู้ช่วยที่สร้างความมั่นใจตลอดการเดินทาง ทั้งนี้มีความพิเศษในด้านการลดอุบัติเหตุเลี่ยงปัญหาการสูญเสียได้เป็นอย่างดี ถือเป็นนวัตกรรมรถยนต์ที่ทันสมัยที่คู่ควรของยุคสมัยนี้


 

blank

Navion สุดยอดล้ำสมัยบอกรายละเอียดเส้นทางสมจริง

Navion คือ สุดยอดนวัตกรรมรถยนต์ ที่สามารถบอกถึงรายละเอียดเส้นทางบนหน้ากระจกรถยนต์ได้อย่างล้ำสมัย เป็นระบบการรายการแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ทุกท่านสนุกไปพร้อมกับการเดินทาง โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งจ้องมือถือหรือจอแสดงผลในทีวีอีกต่อไปทั้งนี้ยังเป็นภาพ Holographic ที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นจึงช่วยให้ทุกการเดินทางมีความสนุกและปลอดภัยมากขึ้น ทั้งนี้ระบบการขึ้นภาพเหล่านี้จะเป็นภาพที่ปรากฏขึ้นเฉพาะทางผู้ขับเท่านั้น เป็นผลงานของบริษัท WayRay ที่สร้าง Navion จึงช่วยให้ทุกการเดินทางมีความคล่องตัวมากขึ้นแม้ว่าจะเป็นเส้นทางที่ไม่คุ้นชินก็ตาม

WayRay ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 ในฐานะบริษัทที่มีการพัฒนาระบบการทำงานการนำทางเสมือนจริง ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าเป็นการสร้างขึ้นมาอาจยังไม่สมจริงเท่ากับครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ของผู้ใช้รถสามารถมองเห็นภาพการบอกเส้นทางที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นเหมือนกับภาพที่ถูกถอดออกมาจากหนังที่ทุกท่านได้เคยรับชมกันมาบ้าง  จากโครงการที่ทุ่มเงินมากกว่า 35 ล้านบาท  Navion ระบบนำทางโฮโลกราฟิกที่ฉายภาพของท้องถนนที่เป็นภาพซ้อนขึ้นมาทางฝั่งกระจกของผู้ขับขี่พร้อมกับมีรายละเอียดข้อมูลทุกอย่างที่ครบสมบูรณ์มากขึ้นเพื่อการมองเห็นภาพที่ชัดเจนอีกทั้งลดปัญหาของการมองรับชมภาพจากหน้าจอหรือโทรศัพท์มือถือ เพื่อความคล่องตัวตลอดการขับขี่หรือการเดินทางที่ตอบโจทย์ความคล่องตัวได้ตลอดเส้นทางที่มีข้อมูลสำคัญจะปรากฏอยู่บนหน้าจอ ทั้งความเร็ว เส้นทางของการขับรถ และ เวลา เชื่อมต่อเข้ากับระบบมือถือได้ เพื่อให้ทุกท่านมองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของการพัฒนาระบบเทคโนโลยีอันทันสมัย

สำหรับรูปแบบการพัฒนาที่สื่อออกมาให้เห็นได้ถึงความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่ช่วยตอบสนองทุกการเดินทางได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเชื่อว่าการเดินทางในทุกวันนี้การเดินทางไปตามต่างจังหวัดบางครั้งเรื่องเส้นทางเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากขับรถหลงจะทำให้การเดินทางเสียเวลาและสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งนี้รูปแบบการใช้งานที่มีส่วนช่วยให้ทุกการเดินทางไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องการใช้งานการเดินทางหรือปัญหาอื่น ๆ เพราะคุณสมบัติของการใช้งานที่พิเศษกว่าเครื่องนำทางตัวอื่น ๆ ในรูปแบบนี้จะเริ่มผลิตและติดตั้งให้กับรถยนต์รุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและช่วยให้ทุกท่านสนุกกับการเดินทางได้ทั้งในเมืองและนอกเมืองได้อย่างมั่นใจ ดังนั้นคำว่าหลงจะไม่มีเกิดขึ้นกับทุกท่านอย่างแน่นอน


blank

Vayyar Sensors เซ็นเซอร์อัจฉริยะสู่ยานยนต์

Vayyar Sensors เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ล้ำสมัย โดยเป็น เซ็นเซอร์ 3D Vayyar ที่มีความโด่งดังมาจากสมาร์ทโฟน ที่ได้นำมาใช้งานกับรถยนต์ที่สามารถสแกนเข้าไปภายในรถยนต์เพื่อให้แสดงภาพที่ได้ออกมาเป็นแบบสามมิติที่มีความสามารถในการบอกได้ทั้งรายละเอียดของผู้โดยสารภายในรถมีกี่คนหรือกำลังทำกิจกรรมอะไรอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเหลือในการบอกเรื่องเส้นทางจุดหมายที่ต้องการได้ดีเช่นกัน จึงเป็นการพัฒนารูปแบบเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้เกิดการติดตามได้ดีขึ้น และเริ่มนำมาใช้งานเพิ่มมากขึ้นแล้วในตอนนี้

Vayyar Sensors เป็นเซ็นเซอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อต้องการให้ทุกอย่างมีความสะดวกสบายตลอดการเดิทางได้อย่างอุ่นใจ จากความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่หลายคนชื่นชอบจากเดิมที่เคยใช้งานภายในบ้านแต่เมื่อพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายภายในรถถือเป็นความทันสมัยมากขึ้น เป็นความแปลกใหม่ที่ชวนให้ทุกคนต้องจับจ้องมากยิ่งขึ้น โดยเป็นระบบการทำงานที่สามารถจับสแกนการใช้งานของทุกท่านที่โดยสารมาในรถซึ่งเป็นระบบการจับความเคลื่อนไหวหรือความร้อนของห้องโดยสารของรถนั้น ๆ

ระบบการทำงานที่เป็นในรูปแบบการสร้างพลังคลชื่นออกมาเพื่อกำหนดระยะห่างจากจุดกำเนิดของคลื่นเพื่อเป็นระบบการประเมินผล สำหรับชุดเซ็นเซอร์สามารถใช้สำหรับการใช้งานที่หลากหลายรวมทั้งการตรวจสอบจุดบอดผู้ช่วยเปลี่ยนเลนและระบบช่วยจอด สามารถทำการตรวจสิ่งต่างๆ เช่น การตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารและตรวจสอบการหายใจของแต่ละคนในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์หรือกำลังมีอาการเกิดขึ้น  ระบบเซนเซอร์ยังสามารถระบุว่าเด็กทารกหรือเด็กเล็กถูกทิ้งหรือลืมเด็กไว้ในรถซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ตลอดกับการลืมเด็กอยู่ที่เบาะหลัง ทั้งนี้การทำงานของ Vayyar ทำให้รุ่นที่นี้มีความซับซ้อนมากขึ้นของระบบการแจ้งเตือนด้านหลังประตูที่นำเสนอข้อมูลแม่นยำ ทั้งนี้เป็นระบบความปลอดภัยและความคล่องตัวของการเดินทาง เพราะการติดตามผลที่แม่นยำเชื่อถือได้

สำหรับการใช้เซ็นเซอร์อัจฉริยะนี้จะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่สามารถนำมาใช้งานเพื่อช่วยให้การสแกนจำนวนคนหรือการเฝ้าติดตามบุคคลภายในครอบครัวเพื่อการเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยและลดความเป็นห่วงได้อย่างดี จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่หยิบมาใช้งานภายในรถมากขึ้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานเพียงแค่ภายในบ้านเท่านั้น แต่เมื่อนำมาใช้ภายในรถจึงมีความพิเศษและความปลอดภัยในเรื่องการถูกโจรกรรมสามารถติดตามรถได้ว่าอยู่ไหน มีจำนวนผู้ร้ายกี่คนเปรียบเหมือนมีตาวิเศษที่นำมาใช้งานในด้านการติดตามผลหรือการตรวจสอบได้อย่างดี


blank

สถานการณ์รถยนต์ EV ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

ที่ดูเหมือนกับว่ากระแส รถยนต์พลังงาน ทางเลือกใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก อีกทั้งมีกระแสข่าวที่สร้างความตื่นตัวให้กับทุกคนในทั่วโลกและที่ประเทศไทยเองก็เช่นกันที่ให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เช่นเดียวกัน  ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีในเรื่องการใช้พลังงานทางเลือกซึ่งมีอยู่ 3 แบบคือ รถยนต์พลังงานไฮบริด , รถยนต์พลังงานไฮโดรเจน , รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%หรือที่เรามักจะเรียกว่าเป็น EV ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงที่สร้างมลพิษน้อยมากแต่ราคาอาจจะสูงทำให้อัตราการผลิตอาจยังไม่สามารถที่จะผลิตออกมาจำหน่ายได้

สำหรับความสนใจของทั่วโลกที่การสนับสนุนเดินหน้ากันอย่างเต็มที่เพื่อต้องการทดแทนพลังงานน้ำมัน ในหลายประเทศจากทั่วโลกที่ให้ความสนใจอย่างเช่น เยอรมนีที่ประกาศออกมาว่าจะต้องใช้รถไฟฟ้า 1 ล้านคันเพื่อต้องการให้มาแทนที่รถยนต์แบบเดิม ส่วนประเทศ เนเธอร์แลนด์ มีความสนใจเรื่องการใช้รถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านคันเช่นกัน และงดภาษีรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ปี ส่วนประเทศจีนจะมีโปรแกรมการสนับสนุนพลังงานไฟฟ้าหรือไฮบริดอีกทั้งช่วยลดภาษีเพื่อเป็นการกระตุ้นการใช้รถยนต์ไฟฟ้า จากการชาร์จหนึ่งครั้งที่สามารถวิ่งได้ 400 กิโลเมตรอีกทั้งยังมีเงินสนับสนุนให้ด้วยอีกต่างหาก

สำหรับประเทศญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีแนวความคิดใหม่ ๆ ทั้งการใช้รถพลังงานไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้าจะลดภาษี ทั้งนี้มีการสร้างสถานีการชาร์จไฟให้กับรถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นทั้งนี้เพื่อต้องการให้เทียบเท่ากับสถานีน้ำมันในปัจจุบัน ทั้งนี้รัฐบาลได้มุ่งเน้นเพื่อต้องการปลุกให้จำนวนผู้คนที่เข้ามาใช้งานในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามากขึ้น

ส่วนความเคลื่อนไหวของประเทศไทยมีกระแสตอบรับที่ดีเพิ่มมมากขึ้นเรื่อย ๆ มีหลาย ๆ องค์กรเล็งเห็นถึงความสำคัญ ในส่วนภาครัฐที่ให้การสนับสนุนและควบคู่กับการศึกษาผลกระทบในทุกระดับชั้น แม้ว่าปัจจุบันการคาดการณ์กันว่าสัดส่วนของยอดตลาดในไทยจะมีอัตราส่วนน้อยเพียง 1% ถือว่าเป็นค่าเฉลี่ยที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับความตื่นตัวของในหลายประเทศ ผลมาจากอัตราภาษีที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าที่ยังคงสูงแต่แนวโน้มอาจจะมีราคาลดลง

ข้อดีของการเลือกใช้รถยนต์พลังงาน EV ที่มีแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงของโลกคือการใช้รถยนต์ที่มีค่าพลังงานน้อยกว่าการใช้พลังงานเชื้อเพลิงในปัจจุบันนี้สามารถนำมาเสียบชาร์จกับไฟบ้านได้ตามปกติ การดูแลรักษาที่ถูกกว่า เพราะระบบเครื่องยนต์ไม่จำเป็นต้องมีการจุดระเบิดทำให้การติดเครื่องยนต์ได้ง่ายไม่ส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์อีกทั้งการรักษาที่ง่ายไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ยุ่งยาก พลังงานไฟฟ้า 100% จะไม่มีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่มีการเผาไหม้จึงไม่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกมาก


blank

HUD เป็นอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ช่วยลดอุบัติเหตุ

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การใช้งานรถยนต์บนท้องถนนอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย อีกทั้งการไม่ว่าจะใกล้หรือไกลมักจะมีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด ทำให้เกิดการคิดค้น HUD เป็นอุปกรณ์ทันสมัยเข้ามาช่วยให้ทุกท่านสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกว่าทุกครั้ง

HUD หรือ Head-up Display เป็นอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ช่วยลดอุบัติเหตุได้อย่างดี สาเหตุหลัก ๆ ที่หลายคนมักจะประสบอุบัติเหตุเพราะเกิดจากการหยิบมือถือขึ้นมาเล่นหรือโทรขณะขับรถยนต์เป็นส่วนมากเชื่อว่าทุกคนต้องเลยทำกันมาแน่นอนจึงเป็นสาเหตุหลักที่หลายคนจะเจอกับปัญหานี้ ดังนั้นการมี HUD เข้ามาช่วยซึ่งเป็นหน้าจอโปรเจคเตอร์ไว้สำหรับการฉายข้อมูลไปยังกระจกหน้ารถยนต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความพร้อมในการใช้แสดงข้อมูและบอกความเร็วรวมถึงแผนที่ของการเดินทางได้ ที่สำคัญสามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้หลายรุ่น โดยช่วยให้คุณรับสายหรือพูดคุยผ่านหน้าจอได้ทันที อีกทั้งยังช่วยแสดงข้อความแจ้งเตือนได้อีกด้วย เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่โดยเฉพาะเส้นทางการจราจรที่คับคั่งในเมืองหลวง ที่สำคัญเพิ่มความสามารถในการขับรถได้มากยิ่งขึ้น

HUD ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยและมีการแสดงค่าหรือผลการใช้งานต่าง ๆ เพื่อให้ทุกท่านสามารถมองเห็นได้ชัดอีกทั้งการติดตั้งไม่เกะกะสายตาหรือเปลืองพื้นที่แต่อย่างใด ในการแสดงข้อมูลเช่น ข้อมูลการเดินทาง ความเร็ว เกจน้ำมัน จึงตัดปัญหาเรื่องการก้มลงไปมองที่หน้าจอหรือหันไปไหนให้เสียสมาธิของการขับรถ แม้ว่าระบบนี้อาจจะมีเฉพาะในรถหรูแต่เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้สามารถนำมาติดเพิ่มออพชั่นให้กับรถยนต์คันโปรดของคุณให้มีความหรูหรามากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การติดตั้งอุปกรณ์นี้ที่มีวิธีติดง่าย สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ OBD (On Board Diagnosis) ได้ทันที เพื่อต้องการให้แสดงข้อมูลต่าง ๆ เช่น ความร้อน ปริมาณเชื้อเพลิง ความเร็วรอบ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณได้ง่ายมาก ทำให้เห็นข้อมูลได้ชัดเจนในทุกรายละเอียดจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการรับสายแต่อย่างใด เป็นระบบการสั่งงานด้วยเสียง ผ่านทาง SIRI หรือ Google Voice เพียงแค่กวาดมือไปทางงซ้ายหรือขวาก็สามารถรับสายโทรเข้ามาได้แล้ว ทั้งนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดเรื่องอุบัติเหตุได้อย่างดี เพื่อความคล่องตัวของการเดินทางหรือการใช้งาน หากเป็นการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรแออัดจะช่วยให้คุณคล่องตัวยิ่งขึ้น จึงเป็นการขับรถที่ปลอดภัยมากโดยไม่ต้องกังวลหรือวุ่นวายกับการเดินทางหรือการรับสายโทรศัพท์อีกต่อไป


blank

Anti Sleep Alarm อุปกรณ์ไฮเทคช่วยเตือนเมื่อหลับในตอนขับรถ

การเดินทางไปไหนไกล ๆ มักจะมีความเมื่อยล้าหรือรู้สึกเพลียทำให้เกิดปัญหาของการหลับในหรือวูบ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และ Anti Sleep Alarm เป็นตัวช่วยที่สามารถช่วยลดปัญหาเรื่องการง่วงนอนหรือหลับในได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ชอบฝืนตัวเองขับรถและไม่ยอมหยุดพัก ถือว่าเป็นตัวช่วยเพื่อนร่วมทางของทุกคนได้อย่างยอดเยี่ยม

Anti Sleep Alarm เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทันสมัยเรียกได้ว่าไฮเทคสุด ๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเตือนการหลับในขณะขับ หากใครเดินทางไกลก็มีส่วนช่วยให้ทุกท่านขับรถเดินทางได้ปลอดภัย สามารถสวมนิ้วไว้ตลอดเพื่อให้ได้ความแม่นยำมากขึ้น โดยมีหน้าที่ในการวัดคลื่นไฟฟ้าหากพบว่าเมื่อยล้าก็จะประมวลผลออกมา เพื่อให้ทุกท่านได้หยุดพักผ่อนหรือแวะล้างหน้าล้างตาให้รู้สึกผ่อนคลาย ก่อนเดินทางต่อ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีส่วนช่วยให้คุณมั่นใจในการเดินทางและลดอุบัติเหตุได้ดี ไม่เสี่ยงต่อการขับรถในภาวะร่างกายอ่อนล้าเกินความสามารถของตนเอง

สำหรับการทำงานของเจ้าเครื่องนี้หากต้องการความแม่นยำควรสวมติดตัวตลอดเวลาจะดีที่สุดเพื่อให้การทำงานของเครื่องดีที่สุด ทั้งนี้ระบบการแจ้งเตือนจะถูกสร้างขึ้นมามาเพื่อต้องการปลุกให้ผู้ขับรถที่เริ่มมีค่าความสามารถที่ต่ำกว่ามาตรฐานจะทำการแจ้งเตือนในทันทีเพื่อต้องการให้ทุกท่านได้หยุดพักในระบบการเตือนที่มีส่วนช่วยให้ทุกท่านสามารถอยู่ในเส้นทางในเลนของตนอย่างมีสติหรือป้องปัญหาการขับรถวูบหรือเสี่ยงต่อการขับรถออกนอกเส้นทาง เครื่องมือที่ช่วยในการเตือนภัยการหลับในรถแม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นแต่อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ภายในเวลาเสี้ยววินาที เพราะร้อยละกว่า 60 ของการขับรถที่มีความรู้สึกว่าตัวเองง่วงหรือมีอาการล้าแต่ไม่ยอมพักหรือจอดแวะข้างทาง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามล้วนเป็นสาเหตุของการเดินทางที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุทั้งตนเองและผู้ใช้ถนนร่วมทาง ที่มักพบได้ตามข่าวหน้าหนึ่งเป็นประจำ

ในการเลือกใช้ Anti Sleep Alarm จะช่วยลดปัญหาและอุบัติเหตุได้ในระดับหนึ่ง เปรียบเหมือนมีผู้ช่วยที่คอยเตือนสติในการขับรถทางไกล หากจอดแวะพักสัก 10-20 นาทีช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้มากกว่าการฝืนขับรถต่อไป จึงเป็นเครื่องมือไฮเทคที่สามารถช่วยให้ทุกการเดินทางมีความปลอดภัยและรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น จึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครที่เดินทางไกลเป็นเวลานาน สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางที่คุณมั่นใจได้เป็นอย่างดี


 

blank

ไม่ต้องไปตลาดก็ช็อปของได้ที่ Robomart ส่งตรงถึงหน้าบ้าน

สำหรับการเดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือตลาดตามความสะดวกของแต่ละคนอาจไม่พร้อมหรือต้องการเลือกซื้อสินค้าเพียงไม่กี่ชิ้นทำให้การเดินทางไปยังตลาดอาจรู้สึกว่าไม่อยากเดินทางฝ่ารถติดหรือไม่คุ้มค่ากับน้ำมันที่เสียไปเพราะซื้อของไม่กี่รายการเท่านั้น สำหรับปัญหาความกังวลเหล่านี้จะจบลงด้วยการเลือกใช้งาน Robomart ซึ่งเป็นตัวช่วยที่สร้างความรู้สึกทันสมัยและช่วยให้การใช้ชีวิตอิสระมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครไม่สะดวกหรือไม่มีเวลาในการเดินทางต่อไปก็จะมี Robomart เป็นรถขายของที่เลือกใช้เทคโนโลยีทันสมัยเป็นรถยนต์ไร้คนขับที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อสินค้าได้ถึงหน้าบ้านจึงไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล

การทำธุรกิจการค้าปลีกโดยเฉพาะการเลือกขายสินค้าหรือการจัดส่งสิ่งของเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสร้างรายได้มหาศาลในทั่วโลก เพราะทุกท่านต้องกินต้องใช้จ่าย ทำให้การเดินทางไปเลือกซื้อสิ่งของอาจไม่สะดวกไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม การเลือกซื้อสินค้าหรือสิ่งของอาจเป็นปัญหา จึงทำให้พัฒนาและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ขึ้นมาตอบโจทย์ให้กับทุกท่านได้เลือกซื้อจับจ่ายสินค้าหน้าบ้านได้ง่าย เพียงแค่คุณต้องการก็จะมีเจ้ารถนี้วิ่งตรงมาให้เลือกถึงหน้าบ้านได้เลยเรียกได้ว่าสะดวกสบายกว่านี้ไม่มีที่ไหนแล้ว

ลักษณะของการใช้งานทุกท่านจะต้องเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อเรียกรถที่อยู่ใกล้ที่สุด มีลักษณะเหมือนกับการเรียกใช้บริการ uber วิธีการใช้งานที่ปลดล็อกรถแล้วทำการเลือกสิ่งของที่ตนเองมีความต้องการวิธีการชำระค่าสินค้าจะเป็นแบบการหักเงินแบบอัตโนมัติไม่ว่าจะหยิบสินค้ามากหรือน้อยกี่ชิ้นก็จะหักตามระบบการคำนวณที่แม่นยำ สำหรับการออกแบบระที่มีความกะทัดรัดและมีเทคโนโลยีอันทันสมัยเพราะไร้คนขับจึงต้องติดตั้งด้วยระบบเซ็นเซอร์ Radar และ Lidar เพื่อต้องการตรวจจับสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบรถแบบ 360 องศา พร้อมทั้งมีกล้องด้านหน้าที่ทำมุมประมาณ 65 องศา ทำให้เห็นระยะทางข้างหน้าประมาณ 100 เมตร การขายสินค้าจะเป็นของสดที่เป็นเหมือนตู้เย็นเคลื่อนที่  การออกแบบรถเป็นแบบคล้ายกับรถตู้ที่มีความโค้งและขนาดเล็กกว่า ช่วงตรงกลางเป็นกระจกเพื่อให้เห็นสิ่งของที่แช่อยู่ภายใน หลังคาเป็นกระจกสีดำ เป็นรถไฟฟ้าที่ไม่สร้างมลพิษและยังชาร์จพลังงานแแบบไร้สายทำความเร็วโดยประมาณ 40 กม/ชม. วิ่งได้ไกลสุดแระมาณ 128 กม.ต่อการชาร์จแบตหนึ่งครั้งทดสอบการใช้งานอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ส่วนการทดสอบใช้งานจริงคาดว่าจะเริ่มใช้งานแบบจริงจังในเร็ว ๆ นี้

Our Score
Our Reader Score
[Total: 4 Average: 5]