10 สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ และ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่นิยม นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่
blank
รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!

1) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เดือนมกราคม เที่ยวต้นปีไปที่ไหนดี ?

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องนึกถึงในช่วงต้นปีการมาไหว้พระธาตุดอยสุเทพ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิตและเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีมะแม ที่หลายคนนิยมเดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพรต่อเนื่องเป็นประจำตลอดทั้งปี

ความเป็นมาของ พระธาตุดอยสุเทพ ที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับชื่อเสียงของพระธาตุดอยสุเทพเป็นแหล่งที่ เที่ยวเชียงใหม่ อันโด่งดังเลื่องลือติดอันดับของคนไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาแวะเวียนชมความงามกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว จากตำนานที่เล่าว่า พระเจ้ากือนาธรรมิกราชทรงแยกพระบรมสารีริกธาตุไว้เป็นสองส่วน และทรงตั้งจิตอธิษฐานเสี่ยงทายว่าหากช้างหยุดลงที่จุดใดก็ให้สร้างพระธาตุขึ้น ณ ตรงจุดนั้น ซึ่งในเวลานั้นช้างได้มาหยุดที่ยอดดอยสุเทพ จึงเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นการก่อสร้างพระบรมธาตุอันเป็นที่ประดิษฐานนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับวัดพระธาตุดอยสุเทพ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ทำให้การเดินทางขึ้นมาบนยอดดอยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน จึงเป็นภาพความงดงามที่น่าประทับใจอย่างมากรวมถึงการร่วมสัมผัสอากาศที่สดชื่นความเป็นธรรมชาติโดยรอบ

ข้อควรรู้ของพระธาตุดอยสุเทพสถานที่ เที่ยวเชียงใหม่

พระธาตุดอยสุเทพสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ไม่ได้บรรจุพระธาตุไว้ด้านบนเหมือนอย่างที่เข้าใจเพราะความจริงถูกบรรจุไว้ชั้นใต้ดินตามความนิยมของสมัยอดีตเพื่อต้องการให้เป็นเหมือนเสาหลักและศูนย์กลางของเชียงใหม่ ส่วนสตรีมีประจำเดือนห้ามเข้าใกล้องค์พระธาตุเพราะถือว่าเป็นสิ่งสกปรกและถือว่าเป็นกฎที่วัดทางภาคเหนือส่วนมากจะห้ามและเคร่งครัดอย่างมาก ในการเดินทางขึ้นบันไดนาคเดิมทีจะเป็นนาคเศียรเดียวและมีเพียง 173 ขั้น แต่ในปัจจุบันเป็นนาค 7 เศียรและเพิ่มจนถึงทุกวันนี้ สำหรับนักศึกษาที่เรียนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จะต้องผ่านการรับน้องซึ่งเป็นประเพณีที่ทุกคนต้องเดินทางเข้ามาร่วมเป็นการระลึกถึงการจาริกแสวงบุญตามรอยของครูบาศรีวิชัย และยังมีประเพณีเตียวขึ้นดอยเพื่อสักการะพระธาตุดอยสุเทพซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในทุกปีและมีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

สำหรับการเดินทางมายังพระธาตุดอยสุเทพสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้สามารถเดินทางขับรถยนต์ส่วนตัวหรือเช่ารถขับหรือนั่งรถแดงขึ้นมายังดอยได้สะดวกและใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที จากเชิงดอยจนถึงยอดดอยพระธาตุ ในการเดินทางมาท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้ควรแต่งกายให้ให้สุภาพ เพื่อเป็นการเคารพสถานที่

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ พระธาตุดอยสุเทพ

2) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ วันวาเลนไทน์ที่คู่รักทุกคนควรไปที่สุด

ดอยหลวงเชียงดาว หนึ่งในสถานที่ เที่ยวเชียงใหม่ ที่หลายคนนึกถึง เมื่อเดินทางมาเป็นคู่ช่วงวันวาเลนไทน์ยิ่งได้สัมผัสความหนาวเย็น ไอหมอก แสงดาว ความเป็นธรรมชาติอันสมบูรณ์ที่เชื้อเชิญให้คุณมานอนกางเต็นท์นับดาวได้อย่างโรแมนติก

ความน่าสนใจดอยหลวงเชียงดาวที่เที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางมาเที่ยวยัง ดอยหลวงเชียงดาว ในช่วงวันวาเลนไทน์พร้อมคู่รักถือว่าเป็นสถานที่เหมาะสมจะช่วยให้ทุกคู่ได้มีกิจกรรมร่วมกัน ความสวยงามของดอยเชียงดาวที่เต็มไปด้วยผืนป่าและแมกไม้นานาพันธุ์ยังคงอุดมสมบูรณ์ โดยมียอดเขาเรียงรายเต็มทั่วพื้นที่ จึงเป็นภาพที่หาชมได้ยากรวมถึงมีนกนานาชนิดที่โบยบินเข้ามาทักทายกลุ่มผู้เดินทางให้เข้ามาชมความงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบในการเดินทางและรักธรรมชาติอย่างมากเป็นจุดท่องเที่ยวที่พร้อมสร้างความรู้สึกให้ช่วงเวลาของการพักผ่อนได้อิงแอบธรรมชาติเคียงคู่กับคนรักได้อย่างใกล้ชิดไม่ต้องอยู่ในแสงสีก็มีความสุขได้เพราะในช่วงเวลากลางคืนที่นี่จะมีแสงดาวระยิบระยับเป็นจำนวนมากที่สว่างทั่วผืนฟ้า พร้อมกับแสงจันทร์อ่อน ๆ สายหมอกทั่วพื้นที่ เป็นบรรยากาศแสนจะโรแมนติกยิ่งนัก ยิ่งเป็นช่วงเวลาเช้าที่มีความสวยงามของการรับชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับการรับจิบกาแฟยามเช้ายิ่งอารมณ์รู้สึกผ่อนคลาย

ทำอย่างไรถึงจะไปเที่ยวดอยหลวงเชียงดาวสถานที่ เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับการเตรียมตัวเมื่อต้องเดินทางไปยังสถานที่ เที่ยวเชียงใหม่ ดอยหลวงเชียงดาว ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เมื่อเดินทางเป็นเป็นคู่รักในช่วงวันวาเลนไทน์เมื่อเดินทางมายังดอยแห่งนี้อาจจะเป็นการฉลองความรักที่ดูแปลกแต่ความสวยงามเมื่อมายังจุดหมายปลายทางได้สำเร็จจะถือว่าได้กำไรชีวิตและบรรยากาศโรแมนติกระดับล้านเลยทีเดียว ในการเดินทางขึ้นมายังดอยจำเป็นต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือนแต่ถ้ามาช่วงเสาร์ อาทิตย์หรือช่วงเทศกาลจะต้องจองล่วงหน้า 2เดือนจะดีที่สุด การจองจะมีแบบติดต่อกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว หรือ ติดต่อกับทัวร์ชาวบ้าน ซึ่งอย่างหลังนี้สะดวกหน่อยเพราะอุปกรณ์เครื่องนอน และอาหารทัวร์จะเป็นผู้จัดเตรียมให้เราครบทั้งสี่มื้อ

การเดินทางมายังสถานที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งดอยหลวงเชียงดาวแห่งนี้เป็นบรรยากาศความสวยงามทางธรรมชาติไม่สามารถค้นหาได้จากในเมืองทำให้การเดินทางมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติพร้อมกับคู่รักช่วยให้กระชับสายสัมพันธ์ความใกล้ชิดได้อย่างแนบชิด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะสร้างความประทับใจให้กับคู่รักทุกคู่ได้อย่างดี

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ดอยหลวงเชียงดาว

3) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงตรุษจีน ควรไปที่ไหนดี ?

หน้า ผาจูบกัน อุทยานแห่งชาติออบหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่มีความน่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่คนไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่เรื่องความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนแน่นอนเปี่ยมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์

ความสวยงามของหน้าผาจูบกัน อุทยานแห่งชาติออบหลวงที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับความสวยงามของหน้าผาจูบกัน แหล่งที่ เที่ยวเชี่ยงใหม่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวน้อยคนนักจะรู้จักดังนั้นหากจะหนีความวุ่นวายในเมืองเดินทางมาพักผ่อนได้สะดวก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวงเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำแจ่ม มีความโดดเด่นคือช่องแคบเขาขาด โดยมีลำน้ำแม่แจ่มที่ไหลเซาะผ่านช่องหินอยู่ด้านล่างทำให้มีลักษณะคล้ายกับคนจูบกันเป็นจุดเด่นที่ชวนให้หลายคนเดินทางมาถึงต้องได้ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันทุกคน ทั้งนี้ระยะของหน้าผามีความลึกถึงระดับผิวน้ำประมาณ 32 เมตร ส่วนที่แคบที่สุดเพียงแค่ 2 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ด้านบนหน้าผาจะมีสะพานช่องเขาขาดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจในมุมสูง เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวในช่วงต้นปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก เพราะผืนป่าที่ผลัดใบกลับมาเขียวขจีอีกครั้ง

กิจกรรมที่น่าสนใจของหน้าผาจูบกัน สถานที่ เที่ยวเชียงใหม่

            กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมายังหน้าผาจูบกัน สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเจ้าหน้าที่อุทยานจัดให้กับนักท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ การผจญภัยการล่องแก่ง เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมากโดยเป็นการล่องไปตามแม่น้ำแม่แจ่ม ท่ามกลางความงดงามของป่าไม้ธรรมชาติที่สลับกับโขดหินกลางแม่น้ำ เป็นกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นอย่างมากสำหรับระยะทางในการล่องประมาณ 12 กม.  หากใครไม่ชอบการผจญภัยสามารถเดินศึกษาธรรมชาติเพราะมีผู้ชำนาญทางให้ความรู้ตลอดการเดินทางสำรวจรับรองปลอดภัย และการปั่นจักรยานเสือภูเขา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจสามารถศึกษาธรรมชาติและผจญภัยไปพร้อมกันได้อย่างดี หากไม่ต้องการทำอะไรเลยก็นอนพักผ่อนฟังเสียงน้ำไหล เสียงนก ดื่มด่ำกับธรรมชาติบริเวณจุดพักกางเต็นท์ได้เช่นกัน

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หน้าผาจูบกัน สามารถเดินทางเข้ามาพักผ่อนชมความสวยงามของธรรมชาติได้ตลอด รับรองมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกหลากหลาย หากใครยังไม่รู้ว่าตรุษจีนปีนี้ไปไหนดีแนะนำว่าที่นี่จะทำให้คุณไม่ต้องเบียดเสียดผู้คนจำนวนมาก หากต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่และที่นี่ตอบสนองความต้องการของทุกท่านได้อย่างดีที่สุดและเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้โดยง่าย

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติออบหลวง

4) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สวยที่สุด ต้องไปซักครั้งในชีวิต

สวนสนบ่อแก้ว สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ควรหาโอกาสเดินทางไปสัมผัสความสวยงามและบรรยากาศโรแมนติก โดยทิวทัศน์ที่งดงามเสมือนนามิในประเทศเกาหลี จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนไม่ควรพลาดต้องหาเวลามาเยือนให้ได้สักครั้ง

สวนสนบ่อแก้ว นามิเมืองไทยแหล่งที่ เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับความสวยงามของสวนสนบ่อแก้วหรือนามิเมืองไทยเป็นแหล่งที่เที่ยวเชียงใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่  โดยอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กม. เป็นจุดท่องเที่ยวขึ้นชื่อมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นพื้นที่ทดลองในการปลูกสนภูเขาชนิดต่าง ๆ โดยมีสายพันธุ์มาจากต่างประเทศทั้ง แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย ไต้หวัน เพื่อต้องการนำมาปลูกในเขตพื้นที่ป่าโทรมบนดอยทางภาคเหนือโดยมีอายุเฉลี่ยประมาณ 40 ปี เพราะเริ่มทดลองปลูกตั้งแต่ พ.ศ. 2509-2510 จำนวนหลายพันต้นที่ปลูกเรียงเป็นระเบียบบนเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ ทำให้เห็นป่าสนกว้างและสภาพอากาศของที่นี่มีความชื้นและเย็นตลอดทั้งปีในช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเดินทางมาพักผ่อนจะเป็นช่วงหน้าหนาวเพราะทุกท่านจะได้สัมผัสกับอากาศความหนาวเย็นและมีหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่จึงเป็นบรรยากาศความสวยงามอย่าง

ใครชอบถ่ายภาพต้องที่สวนวนบ่อแก้วสถานที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้วเป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้าที่อื่นแน่นอน หากใครเป็นคนที่ชอบการถ่ายภาพต้องไม่พลาดเพราะที่แห่งนี้มีมุมสวย ๆ บรรยากาศแสนจะโรแมนติกให้ร่วมถ่ายภาพตลอดเส้นทาง แม้ว่าการเดินทางมาเยือนที่นี่ในช่วงบ่ายก็ยังมีอากาศที่เย็นสบายและมีแสงแดดอ่อน ๆ สาดส่องเข้ามาทำให้เกิดแสงเหมาะสมในการถ่ายภาพลั่นชัตเตอร์ไว้เป็นที่ระลึกได้อย่างดี จนทำให้หลายคนเรียกว่าเป็นนามิของไทย อีกทั้งยังเป็นสถานที่หลายคนนิยมเดินทางมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นจำนวนมาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมต่อการเดินทางมาเป็นคู่หรือกลุ่มเพื่อนเพราะคุณจะถ่ายภาพไม่ซ้ำแอคกันเลยทีเดียว หากมาเป็นครอบครัวก็มีความสุขไปอีกแบบ

สำหรับใครที่มีความชอบในการเดินทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติต้องไม่พลาดที่สวนสนบ่อแก้วสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโรแมนติกคล้ายกับนามิประเทศเกาหลี ทำให้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็สามารถสัมผัสบรรยากาศความสดชื่นและอบอวนไปด้วยความโรแมนติก รวมถึงมีจุดพักผ่อนให้ทุกท่านสามารถนั่งพักพิงก่อนเดินทางกลับกับสนามหญ้าเขียว ๆ ที่นั่งเอนกายผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อย่างดีที่สุด

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวนสนบ่อแก้ว

5) สถานที่ เที่ยวเชียงใหม่ ในตัวเมือง นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

สำหรับใครที่เดินทางมายังสถานที่เที่ยวเชียงใหม่หากไม่ได้เดินทางแวะเข้าเยี่ยมชมถนนคนเดินทางท่าแพจะถือว่าเดินทางมาเที่ยวไม่ครบ เพราะถือว่าเป็นถนนคนเดินแห่งแรกของไทยที่มีของขายจำนวนมากทั้งอาหารและของฝากที่ของระลึก

ช้อปสนุกกับ ถนนคนเดินท่าแพ ที่ เที่ยวเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่เปิดให้ขายทุกวันอาทิตย์ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าทั้งอาหารการกินเลือกซื้อหาได้ตลอดสายเริ่มตั้งแต่ประตูท่าแพไปจนถึงถนนราชดำเนินและมีทางแยกทั้งซ้ายเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ถือว่าเป็นถนนคนเดินที่มีขนาดความยาวมากสุดของไทยและเป็นแห่งแรกที่กำเนิดขึ้น สำหรับใครที่ชอบสินค้าพื้นเมืองหรือสินค้าแฮนด์เมคที่นี่มีให้เลือกจับจ่ายจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งแหล่งเลือกซื้อสินค้าของฝากที่ระลึกไว้ฝากคนรู้ใจหรือเพื่อนสนิทได้จำนวนมาก ส่วนใครที่ต้องการอาหารทานเล่นมีให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมืองหรือเครื่องดื่มเลือกซื้อได้ตลอดทาง เชื่อว่าใครเดินทางมายังถนนคนเดินแห่งนี้ไม่มีใครไม่เสียเงินเพราะตลอดเส้นทางการเดินชมมีแต่ของเย้ายวนใจให้เลือกซื้อหาจำนวนมาก

กิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจบนถนนคนเดินท่าแพสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

การท่องเที่ยวที่ถนนคนเดินท่าแพซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ได้รับความนิยมสูงและมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่างเช่นวงดนตรีเปิดหมวกซึ่งมีหลายจุดทั้งการแสดงของผู้พิการทางสายตา หรือเหล่านักศึกาษาเพื่อหาทุนการเรียนหรือช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ บางจุดจะเป็นการร้องรำโชว์เพิ่มสีสันให้การเดินท่องเที่ยวสนุกน่าตื่นตายิ่งขึ้น สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่ถนนคนเดินท่าแพจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติจำนวนมาก ในการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ไม่แนะนำว่าให้เดินทางด้วยการขับรถมาจอดเพราะว่าหาที่จอดรถได้ยาก ควรเลือกเดินทางโดยการใช้รถประจำทางจะเป็นวิธีที่สะดวกมากที่สุดช่วงเวลาที่น่าเดินเที่ยวมากสุดคือช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไปเพราะคนยังไม่เยอะสามารถเดินจับจ่ายมองเห็นได้ชัด หากเป็นเวลาพลบค่ำจะมีแสงสีที่น่าสนใจแต่คนอาจจะเยอะกว่า

สำหรับการเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สามารถท่องเที่ยวในเมืองได้ไม่ยาก เพราะถนนคนเดินท่าพำถือว่าแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายคนต้องเดินทางมาช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าของฝากของที่ระลึกกันเป็นจำนวนมากรับรองว่าคุณอาจจะช้อปจนลืมตัวกระเป๋าแน่นอน

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ

6) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เกี่ยวกับธรรมชาติที่ฮ็อตทุกซีซั่น

ดอยอินทนนท์ ยอดดอยมีความสูงอันดับหนึ่งในไทยและติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ใครต่างนึกถึงและเดินทางมาเยือน โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ได้รับความสนใจจากผู้คนที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวชมความงามทางธรรมชาติ

จุดเช็คอินยอดฮิตของ ดอยอินทนนท์ แหล่งท่อง เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับการเดินทางมาเยือนดอยอินทนนท์แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนมักจะเลือกเดินทางมาตลอดโดยมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและขึ้นชื่อ เมื่อเดินทางขึ้นมายังดอยต้องไม่พลาดเช็คอินที่ พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ หากเดินทางมาถึงดอยก็ต้องแวะสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกทั้งบรรยากาศสวยงาม มีการปลูกดอกไม้จำนวนมาก และมีมุมสวย ๆ ให้ร่วมถ่ายภาพจำนวนมาก ก่อนจะเดินทางไปต่อยังสถานที่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมความสวยงามและบรรยากาศ หากมาช่วงเช้าจะมีบรรยากาศดีมากและมีไอหมอกกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงเช่น กิ่วแม่ปาน , สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ,  น้ำตกแม่ยะ ,จุดชมวิว และอี่น ๆ อีกมากมาย สามารถเดินทางแวะชมได้ตลอดรายทางคุ้มค่ามากที่สุดเมื่อขึ้นมายังดอยอินทนนท์แห่งนี้

ช่วงเวลาแห่งการเดินทางมายังดอยอินทนนท์สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางมายังดอยอินทนนท์สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เชื่อว่าใคร ๆ ก็เลือกที่จะเดินทางมายังช่วงหน้าหนาวหรือปลายปีเท่านั้น ซึ่งความจริงไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนของปีสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอด หากเป็นช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมแม้ว่าที่อื่นอาจจะร้อนอบอ้าว แต่สำหรับที่นี่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่จะมีอากาศเย็นกำลังดี ท้องฟ้าสดใส หากเป็นเดือนมิถุนายนถึงกันยายน จะมีฝนตกชุกแต่ก็สัมผัสกับทะเลหมอก ส่วนช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวเพราะอากาศจะเย็นลงมาก หากเป็นเวลาต้นปีจะมีอากาศเย็นมากทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเทียว อีกทั้งดอกไม้เมืองหนาวเวลานี้จะออกดอกเบ่งบานสวยงามอย่างมาก และสัมผัสทะเลหมอกจำนวนมากแม้ว่าเป็นเวลาสายยังเห็นหมอกลอยจาง ๆ และสัมผัสความมหัศจรรย์ของแม่คะนิ้ง

สำหรับการเดินทางมายังสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ดอยอินทนนท์แนะนำว่าควรเตรียมความพร้อมเรื่องเครื่องแต่งกายที่ให้ความอบอุ่น ยาประตัว  ครีมบำรุงผิว หมวก ผ้าพันคอ เป็นสิ่งที่ควรมีติดตัวไปไว้ใช้ ส่วนใครที่นอนค้างแรมบนยอดดอยต้องเตรียมพร้อมเรื่องอาหารหรือเช็คช่วงเวลาสภาพอากาศให้ดีก่อนออกเดินทางเพื่อลดความเสี่ยงและอันตรายในการเดินทางขึ้นลงดอยหากปราศความชำนาญเส้นทาง

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์

7) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก สัมผัสไอหมอกยามเช้า

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิตพร้อมเดินทางสัมผัสทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นลงได้อย่างโรแมนติกชมบรรยากาศความงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์และความหนาวเย็นเคล้าเสียงนกน้อยใหญ่ขับร้องจำนวนมาก

มนต์แสน่ห์แห่ง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง แหล่งท่อง เที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางท่องเที่ยวหน้าหนาวแหล่งที่เที่ยวเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดนิยมและการเดินทางขึ้นเขา ขึ้นดอย ได้รับความสมใจด้วยดีมาตลอด และอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะต่อการเดินทางมาสัมผัสไอหมอกยามเช้าหรือจะนั่งชมกระอาทิตย์ขึ้นลง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่พลาด ด้วยสภาพอากาศทั่วไปเป็นเขตทุ่งหญ้าสะวันนา แต่เมื่อหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศเย็นสบาย สายหมอกอบอวนตลอดเวลาทำให้นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเลือกเดินทางมาพิสูจน์ความหนาวเย็นและบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ที่มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ไปไกลสุดสายตาและปกคลุมด้วยทะเลหมอกส่วนใครที่ต้องการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก็ต้องมายังดอยกิ่วลมถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ได้สวยงามที่สุด หากใครรักความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ต้องไม่พลาดเดินทางมายังที่แห่งนี้

จุดชมวิวและน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้รับความนิยมสูงทำให้มีนักเดินทางเข้ามาตั้งแคมป์พักแรมและมีจุดชมวิวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น ดอยกิ่วลม เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามที่สุดและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก สามารถเดินทางมาเที่ยวชมในช่วงเช้าจะมีทะเลหมอกจำนวนมากรับชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างงดงาม  ส่วนจุดชมวิวดอยช้าง เป็นอีกหนึ่งจุดที่สัมผัสทะเลหมอกได้ชัดเจน ความงดงามของธรรมชาติที่สลับซับซ้อนของดอยสามหมื่น ดอยสันห้วยรู ส่วนน้ำตกที่น่าสนใจยังมีน้ำตกห้วยดัง , น้ำตกแม่เย็น นอกจากนี้ความสมบูรณ์ของผืนป่ามี สัตว์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเช่น ไก่ป่า ไก่ฟ้า นกแห้ว นกขุนทอง นกเหยี่ยว  กวาง หมี เก้ง เลียงผา หมูป่า และอื่น ๆ มากมาย จึงแสดงให้เห็นว่าเขตพื้นที่อุทยานแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากเหมาะสมต่อการเดินทางมาพักอย่างมาก

สำหรับจุดเด่นของการเดินทางมาเที่ยวยัง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่สามารถเดินทางขึ้นมาพักค้างแรมอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงการเดินทางแวะเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ที่มีกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ ทำให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมร่วมสนุกหลายอย่างจึงช่วยให้ทริปการเดินทางครั้งนี้ไม่น่าเบื่อ สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทั้งแบบครอบครัวและค่ารักหรือกลุ่มเพื่อนฝูงได้เช่นกัน

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

8) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ สวนสนุก ที่มาแล้วต้องไปเล่น !!

ทูบเทรควอเตอร์พาร์ค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่กำลังเป็นที่นิยม หากใครรู้สึกเบื่อกับสถานที่เดิม ๆ หรือรู้สึกว่าอากาศร้อนที่นี่เป็นตัวช่วยที่ดีภายใต้การออกแบบแนวอวกาศ พร้อมกับเครื่องเล่นสุดพิเศษมากมายที่พร้อมให้คนร่วมผจญภัย

สนุกสุดกันส์กับ ทูบเทรควอเตอร์พาร์ค แหล่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครกำลังมองหาแหล่งที่เที่ยวเชียงใหม่สามารถเดินทางมาเติมความสนุก ตื่นเต้นร่วมกับเครื่องเล่นที่ทูบเทรควอเตอร์พาร์ค เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกเปิดใหม่ที่ต้องลอง ใครที่ชื่นชอบสวนน้ำบอกเลยว่าที่แห่งนี้มีความสวยงามและอัดแน่นด้วยเครื่องเล่นสุดมันจำนวนมาก บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ที่มีสไตล์การออกแบบแนวอวกาศสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ ที่ชวนให้สนุกกันยกแก๊งค์หรืองคู่รัก สวนน้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นสวนน้ำแห่งแรกในจังหวัดที่ออกแบบภายใต้แนวคิด อวกาศ ที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน คือ LAZY RIVER PHASE , KID’S POOL PHASE , WAVE POOL PHASE , SPLASH POOL PHASE สามารถเลือกเพลิดเพลินสนุกกับเครื่องเล่นได้หลากหลายทั้งสไลด์เดอร์ยักษ์ , ทอร์นาโด , แคปซูลบูมเบอร์แรงโก้รับรองทุกท่านจะสนุกตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่นสุดมันได้อย่างไม่เคยเจอมาก่อน รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร ร้านวด ร้านจำหน่ายของที่ระลึก เพิ่มความสะดวกให้บริการทุกคนได้อย่างดี

ระบบมาตรฐาน Tube Trek Water Park Chiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางมาเล่นสวนน้ำที่ Tube Trek Water Park Chiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะที่นี่มีมาตรฐานจากบริษัทผลิตเครื่องเล่นสวนน้ำโดยเฉพาะที่สำคัญได้รับการดูแลจากวิศวกรสวนน้ำด้วยการใช้ระบบน้ำหมุนเวียนและผ่านการตรวจคุณภาพน้ำอย่างดีก่อนจะหมุนเวียนกลับมาใช้งานเพื่อช่วยในด้านการประหยัดทรัพยากรน้ำ ส่วนความปลอดภัยในด้านเครื่องเล่นที่นี่จะมีไลฟ์การ์ดที่ผ่านหลักสูตรการอบรมการช่วยชีวิตทางน้ำจากประเทศอิตาลี มีอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตพื้นฐาน มีทีมแพทย์พร้อมให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลาเพื่อรักษาความปลอดภัยและเข้าช่วยเหลือได้ทันเวลา พร้อมอุปกรณ์ทีมแพทย์ครบมือ รวมถึงห้องพยาบาลมาตรฐานให้บริการรองรับสิ่งที่ไม่คาดคิด

Tube Trek Water Park Chiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับใครที่ต้องการหนีร้อนหรือต้องการเล่นเครื่องเล่นโลดโผนต้องไม่พลาดที่นี่ รับรองความสนุกที่มีความปลอดภัยได้รับการใส่ใจดูแลอย่างดี สามารถเดินทางไปเล่นได้ทุกวันโดยเริ่มเปิดให้บริการเวลา 09.00-18.00 น. เด็กเล็กที่ต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี ดังนั้นใครที่ต้องการเล่นสวนน้ำทันสมัยสไตล์อวกาศต้องเดินทางมาที่นี่ Tube Trek Water Park Chiangmai

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ทูบเทรควอเตอร์พาร์ค

9) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เปิดใหม่ล่าสุด

ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ เปิดใหม่ที่หยิบความงามของเมืองไม้ฮิโนกิจากประเทศญี่ปุ่นนำมาไว้ที่เชียงใหม่ สถานที่เช็คอินยอดนิยมในเวลานี้ ไม่ต้องเดินทางไกลเพียงแค่มาที่นี่ก็สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นได้สมจริงอย่างมาก

ความงดงามสไตล์ญี่ปุ่น ฮิโนกิแลนด์ แหล่งที่ เที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางมาท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ไม่ได้มีความสวยงามแค่ดอยหรือป่าเขา ธรรมชาติเท่านั้น ฮิโนกิแลนด์ เป็นสถานที่เที่ยวเปิดใหม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมเช็คอินจำนวนมาก โดยเป็นอาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นบนเนื้อที่กว่า 83 ไร่ โดยจำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นได้เหมือนมากสุดเรียกได้ว่าแทบจะแยกไม่ออกว่าเรากำลังอยู่ในไทยหรือญี่ปุ่นกันแน่ โดยมีความโดดเด่นด้วยการประดับตกแต่งโคมแดงยักษ์แบบวัดอาซากุสะที่เมืองโตเกียว เป็นจุดแรกที่หลายคนร่วมถ่ายภาพ และมีเสาโทริอิที่เหมือนกับเสาที่วัดฟูชิมิอินาริเมืองโตเกียวรวมถึงสิ่งปลูกสร้างจำนวนมากที่หยิบยกมาจากญี่ปุ่นจึงเป็นเมืองจำลองความเป็นญี่ปุ่นได้งดงามที่สุด สำหรับไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือการเดินทางมายังปราสาทฮิโนกิ ที่สร้างมาจากไม้หอมทั้งหลังโดยมีขนาดความสูง 4 ชั้น เป็นความงดงามอลังการสุด ๆ รายล้อมด้วยบรรยากาศของขุนเขาช่วยให้มีทิวทัศน์สวยงามใครชื่นชอบการถ่ายภาพต้องไม่พลาด

ความน่าสนใจของ ฮิโนกิแลนด์ สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

            หากต้องการสัมผัสกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นโดยแท้เมื่อเข้ามายังเมือง ฮิโนกิแลนด์ สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ จะมีบริการให้ทุกท่านสามารถแต่งกายเป็นสาวญี่ปุ่น โดยการเช่าชุดกิโมโนและยูกาตะ ที่พร้อมให้บริการทั้งหนุ่มสาวและมีให้บริการทั้งไซส์เด็ก ผู้ใหญ่ และมีพร็อพให้แต่งกายทั้งหน้าผมพร้อม สามารถเดินเล่นถ่ายภาพได้อย่างเพราะระยะเวลาของการเช่าชุดไม่จำกัดอีกทั้งการแต่กายเป็นหนุ่มสาวญี่ปุ่นยิ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศเข้าถึงอารมณ์ในการท่องเที่ยวได้อย่างลึกซึ้งกับความอิ่มเอมที่ได้รับ จึงเป็นการท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่พบได้ในเมืองไทย

สำหรับการเดินทางมายัง ฮิโนกิแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ยังไม่ได้เปิดให้เข้าชมความงามในทุกส่วนเพราะยังก่อสร้างไม่สมบูรณ์ในตอนนี้แต่โซนที่สามารถเข้าชมความงามร่วมถ่ายภาพได้มีทั้ง Hinoki studio, Hinoki shopHinoki studio, Hinoki shopHinoki studio, Hinoki shopปราสาทฮิโนกิ, อุโมงค์เสาโทริอิ และ Coffee by Hinoki สามารถเดินทางเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. สำหรับเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. สามารถเข้าเยี่ยมชมฟรี รับรองทุกท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศแน่นอน

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki land)

10) สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ใช่ดอย มีที่ไหนบ้าง?

เชื่อว่าหลายคนที่นึกถึงสถานที่เที่ยวเชียงใหม่อาจจะเป็นดอย น้ำตกหรือเข้าสู่ป่าธรรมชาติ ซึ่งที่ ผ่าช่อ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอดอยหล่อ อุทยานแห่งชาติแม่วาง โดยเป็นความงามที่มีความแตกต่างจากทั่วไปสร้างความรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคในอดีต

โลกดึกดำบรรพ์ ผ่าช่อ แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

หากต้องการสัมผัสความสวยงามที่มีความอัศจรรย์ตาแหล่งท่องเที่ยวผาช่อเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเช็คอินถ่ายภาพเป็นที่ระลึกจำนวนมาก ด้วยความน่าสนใจของผ่าช่อเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันสวยงามที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝนทำให้เกิดแผ่นดินจากความเชื่อกันว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นทางเดินของน้ำแม่น้ำปิงจากการสังเกตของก้อนหินกรวดหินกลม และพบว่ามีการกระจายทั่วพื้นที่เป็นจำนวนมากอีกทั้งมีเนื้อดินจำนวนมาก และต่อมาที่คาดว่าทางเดินน้ำนั้นเปลี่ยนทิศทางไปจากเดิมและมีการยกตัวเนินดินสูงขึ้นจนกลายเป็นเนินเขาเมื่อเวลาที่ผ่านมาหลายร้อยปีจึงกลายเป็นหน้าผาที่มีรูปร่างแปลกตาแตกต่างจากทั่วไปโดยมีระดับความสูงประมาณ 30 เมตร โดยมีลักษณะคล้ายกับแพะเมืองผีในจังหวัดแพร่ทำให้รู้สึกราวกับว่าเราได้หลุดเข้ามายังยุค

ความน่าสนใจของผ่าช่อสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

สำหรับการเดินทางมายังผาช่อสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่มีความน่าสนใจ ตลอดเส้นทางจะมีป้ายบอกถึงสิ่งต่าง ๆ ถือว่าเป็นจุดเรียนรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่เรียงรายเช่น ทรายแป้ง ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจโดยมีลักษณะเนื้อฝุ่นทรายละเอียดคล้ายกับแป้งสีชมพูที่มีความสวยงามและมีความแตกต่างจากที่อื่นและสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในไทยที่สำคัญดูได้แต่ตาห้ามจับและมีป้ายเตือนอย่างชัดเจน จุดชมวิวกลุ่มเสาโรมัน เป็นจุดที่ได้รับความสนใจและถูกถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก  รวมถึงมีจุดชมวิวที่เรียกว่า ฮ่อมกองกีด ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดูเหมือนกับเป็นโลกย้อนยุคเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว สำหรับการเดินทางมาเที่ยวผ่าช่อต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายให้สมบูรณ์

จุดชมวิวกลุ่มเสาโรมัน เป็นจุดที่ได้รับความสนใจและถูกถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก  รวมถึงมีจุดชมวิวที่เรียกว่า ฮ่อมกองกีด ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดูเหมือนกับเป็นโลกย้อนยุคเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว หากต้องการได้ภาพถ่ายที่สวยงามในทุกช็อตแนะนำว่าควรเดินทางมายังช่วงเช้าเท่านั้น หากเป็นเวลาที่สายหรือบ่ายอาจทำให้ร้อนและภาพถ่ายจะได้ภาพย้อนแสงและเสียเวลาในการเดินทาง รวมถึงการเตรียมเช็คสภาพดินฟ้าอากาศให้ดีก่อนออกเดินทาง

blank
ที่เที่ยวเชียงใหม่ ผาช่อ

 

blank
เช็คราคาและสอบถาม รถเช่าเชียงใหม่ คลิกเลย !!!
จุดชมวิวสวย
ศึกษาธรรมชาติ
สถานที่ท่องเที่ยว
สถานที่ยอดนิยม
อากาศหนาว
Average